HƯNG PHÁT AUTO| TRUNG TÂM SỮA CHỮA OTO

hung phat auto, hưng phát, garage oto hưng phát, garage oto quận 7, chăm sóc oto quận 7, cham soc oto nha be, sửa chữa oto hưng phát, sữa chữa ô tô quận 7, sữa chữa ô ô nhà bè, trung tâm sửa chữa ô tô, garage ô tô, sửa chữa ô tô giá rẻ, sửa chữa ô tô uy tính, sửa chữa ô tô tp hcm, sửa chữa ô tô huyện nhà bè, sua chua o to quan nha be, sua chua o to tp hcm, sua chua o to uy tinh, sua chua o to gia re

CÔNG TY TNHH Ô TÔ HƯNG PHÁT | CHUYÊN DỊCH VỤ SỮA CHỮA, LÀM ĐẸP, CHĂM SÓC, BẢO DƯỠNG KIỂM TRA Ô TÔ,DỊCH VỤ CỨ HỘ 24/24, VÁ VỎ LƯU ĐỘNG , DỊCH VỤ UY TÍNH, CHẤT LƯỢNG | LH 0903 601 170

Hưng Phát Auto - Đẳng cấp làm nên thương hiệu

0903 601 170

CÁCH KIỂM TRA LỐP XE Ô TÔ ĐỂ BẮT ĐÚNG BỆNH

Lốp bị mòn ở chính giữa

Lốp mòn ở chính giữa có thể do lốp xe ô tô được bơm quá căng. Khi bơm quá căng, phần chính giữa lốp chịu nhiều áp lực hơn, lốp xe nhanh mòn hơn do diện tích tiếp xúc của hai bên mép lốp giảm đi.

Mỗi dòng xe, hãng xe đều có bảng áp suất chuẩn cho bánh xe, bạn nên mang theo để ghi nhớ khi bơm lốp, để tránh hao mòn do áp suất lớn gây ra

Lốp bị mòn một bên

Mòn một bên tức là hoa lốp ở một bên bị mòn nhiều hơn bên còn lại. Nguyên nhân là do hai bánh xe không song song với nhau, khớp nối cầu (ru-tin) bị mòn, hoặc do các bộ phận của hệ thống giảm xóc bị mòn hoặc cong. Trong trường hợp này tài xế hãy đem xe đi cân chỉnh lại trục bánh xe cho cân, đồng trục và kiểm tra các bộ phận của hệ thống giảm sóc.

Lốp bị mòn ở hai mép

Nguyên nhân là lốp xe thường xuyên bị non. Hoặc cũng có thể do cách lái xe của tài xế mà gây ra hiện tượng này. Lốp xe bị non tạo nên áp suất trong lốp thấp, tạo ra lực ép ở tâm lốp quá ít, lực ép dồn ra hai mép lốp, làm bào mòn hai bên của lốp.

Lốp bị "xổ lông"

Lốp bị xổ lông tức là hoa lốp trông giống như bị mòn theo một chiều,vết mòn trông gần giống như một giọt dầu với một đầu nhọn còn phía bên kia tròn.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do lái xe thường xuyên duy trì tốc độ cao trên đường. Cũng có thể là do độ chụm* của bánh xe chưa chuẩn. Nếu gặp trường hợp này, tài xế nên giao xe cho một tay thợ chuyên nghiệp để hiệu chỉnh lại độ chụm cho bánh xe.

Biến dạng hình chén (Cupping hay Scalloping)

Nếu có những vết lõm hình tròn hoặc vỏ sò xuất hiện gần hai bên mép lốp, thì tức là các bộ phận của hệ thống giảm sóc đã quá mòn. Bạn phải ngay lập tức cho xe đi kiểm tra hệ thống treo.

ết mòn vẹt (phẳng)

 

Nếu lốp xe của bạn có hiện tượng này, đó có thể là hậu quả của một cú đạp phanh bất ngờ làm lết bánh xe (khi gặp tình huống hoặc tai nạn bất ngờ, nhiều lái xe thường xử lý bằng cách phanh gấp). Với các xe đời mới có hệ thống ABS* thì ít xảy ra hiện tượng này hơn.

Vết mòn này thường gây cho tài xế cảm giác mất thăng bằng ở bánh lái. Biện pháp tốt nhất trong trường hợp này là thay thế lốp mới.

Vết phù trên mặt lốp

Bạn phải ngay lập tức thay lốp nếu phát hiện trên lốp xuất hiện những vết phồng, lồi. Nguyên nhân có thể là do xe đi vào những ổ trâu trên đường, gạch đá lởm chởm gây nên những tổn thương lớn cho lốp xe.

Trong trường hợp này, bạn cần phải lưu tâm đến các trường hợp có thể xảy ra nếu bạn tiếp tục sử dụng lốp xe đó.

Chú ý

*Độ chụm của bánh xe: là hiệu số khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía sau với khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía trước trên cùng một trục xe.

*ABS: Anti-lock Braking System hay Hệ thống chống bó phanh, là một hệ thống trên ô-tô giúp cho bánh xe của phương tiện luôn quay và bám đường trong khi phanh (phanh trượt), chống lại việc bánh xe bị trượt trên mặt đường do má phanh bó cứng tang phanh hoặc đĩa phanh.

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

CÔNG TY TNHH Ô TÔ HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 10-11 Nguyễn Hữu Thọ, X Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP HCM

Email: phuocnguyenpppp@gmail.com

Phone: 0903 60 1170

Website: hungphatauto.com

MST031 485 7839

TK VCB: 0181003565751

Thống kê truy cập

  • Online: 5
  • Thống kê tuần: 1836
  • Thống kê tháng: 4715
  • Tổng truy cập: 893515