6 cách nhận biết ắc quy ô tô hỏng

hung phat auto, hưng phát, garage oto hưng phát, garage oto quận 7, chăm sóc oto quận 7, cham soc oto nha be, sửa chữa oto hưng phát, sữa chữa ô tô quận 7, sữa chữa ô ô nhà bè, trung tâm sửa chữa ô tô, garage ô tô, sửa chữa ô tô giá rẻ, sửa chữa ô tô uy tính, sửa chữa ô tô tp hcm, sửa chữa ô tô huyện nhà bè, sua chua o to quan nha be, sua chua o to tp hcm, sua chua o to uy tinh, sua chua o to gia re

Sau một thời gian hoạt động ắc quy ô tô cần được thay mới để xe được vận hành ổn định, dưới đây là 6 cách nhận biết ắc quy ô tô hỏng để các bác tài biết được khi nào cần phải thay ắc quy ô tô.

Hưng Phát Auto - Đẳng cấp làm nên thương hiệu

0903 601 170

KHI NÀO CẦN PHẢI THAY ẮC QUY Ô TÔ?

 

     Sau một thời gian hoạt động ắc quy ô tô cần được thay mới để xe được vận hành ổn định, dưới đây là 6 cách nhận biết ắc quy ô tô hỏng để các bác tài biết được khi nào cần phải thay ắc quy ô tô.

 

Lưu lại ngay cách nhận biết ắc quy ô tô hỏng


1. Đèn cảnh báo ắc quy báo sáng trên đồng hồ taplo


     Khi ắc quy gặp vấn đề thì đèn cảnh báo trên đồng hồ taplo sẽ hiển thị cảnh báo.


     Đây là dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất chứng tỏ bình ắc quy ô tô yếu hoặc sắp hỏng, các bạn phải mang xe đi kiểm tra, và có thể sẽ phải thay mới.

 

2. Động cơ khởi động yếu, hoặc việc khởi động kéo dài hơn bình thường


     Ắc quy đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống khởi động ô tô. Khi khởi động xe nếu như động cơ khởi động yếu hoặc thời gian khởi động kéo dài hơn so với bình thường thì nguyên nhân có thể là do ắc quy bị yếu.

 

     Trong nhiều trường hợp sau khi xe đã nổ máy được khoảng 30 phút để ắc quy được sạc bằng máy phát, sau đó tắt máy đi và khởi động lại mà động cơ vẫn không thể khởi động được thì chắc chắn ắc quy của xe đã bị hỏng và các bạn cần phải thay mới ắc quy.

 

 

3. Xe khó khởi động vào buổi sáng


     Sau khi để qua đêm động cơ xe không làm việc do đó máy phát sẽ không sạc điện cho bình, khi động cơ nguội thì ma sát cũng sẽ lớn hơn và cần ampe đủ lớn để có thể quay máy khởi động, từ đó khiến cho khả năng cầm điện của ắc quy kém.


     Do vậy nếu ô tô khó khởi động vào buổi sáng khoảng 3 lần mỗi tuần thì đó cũng là dấu hiệu cho thấy bình ắc quy của bạn đã có vấn đề, bạn cần phải thay ắc quy mới.

 

4. Bình ắc quy ô tô bị phồng, đầu cọc bị hỏng, bị rò rỉ, nứt vỡ


     Dưới tác động của nhiệt độ trong khoang động cơ lâu ngày sẽ khiến đầu cọc bị lỏng, bị ăn mòn, bị oxy hóa, vỏ bình ắc quy bị phồng.

 

     Chính điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy, nếu như tình trạng này để lâu còn gây nguy hiểm khi điện áp trong bình dễ dàng bị rò rỉ thông qua các lớp oxy hóa.

 

     Chính vì thế để có thể giảm thiểu được tối đa rủi ro các bạn nên nhanh chóng tới các địa chỉ thay ắc quy uy tín để thay mới cho chiếc xe của mình.

 

5. Thời gian sử dụng ắc quy ô tô


     Thời gian sử dụng ắc quy ô tô trung bình từ 2-5 năm, tuy nhiên còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: điều kiện thời tiết, thói quen của người sử dụng, chế độ bảo dưỡng,…

 

     Ngay khi đã sử dụng hết vòng đời của ắc quy các bạn cũng cần nhanh chóng thay mới ắc quy cho xế hộp của mình.

 


6. Mức chất lỏng ắc quy quá thấp, chìa tấm cực quá cao (đối với ắc quy nước)


     Thông thường ắc quy nước của xe ô tô được thiết kế trong suốt giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi được mức chất lỏng phía bên trong.

 

     Nếu như người dùng phát hiện mức chất lỏng ắc quy quá thấp chìa tấm cực quá cao (đối với ắc quy nước) thì các bạn cần tìm ngay một địa chỉ thay ắc quy uy tín để thay mới.

 

 

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

CÔNG TY TNHH Ô TÔ HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 10-11 Nguyễn Hữu Thọ, X Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP HCM

Email: phuocnguyenpppp@gmail.com

Phone: 0903 60 1170

Website: hungphatauto.com

MST031 485 7839

TK VCB: 0181003565751

Thống kê truy cập

  • Online: 9
  • Thống kê tuần: 489
  • Thống kê tháng: 2351
  • Tổng truy cập: 603187