Khi nào thì lọc xăng ô tô của bạn cần phải thay gấp?

lọc xăng ô tô

Hệ thống phun xăng nhiên liệu sẽ quyết định chất lượng cháy sinh công trong suốt quá trình hoạt động. Khi nào thì lọc xăng ô tô cần thay? TÌM HIỂU NGAY!

Hưng Phát Auto - Đẳng cấp làm nên thương hiệu

0903 601 170

Khi nào thì lọc xăng ô tô của bạn cần phải thay gấp?

       Hệ thống phun xăng nhiên liệu sẽ quyết định chất lượng cháy sinh công trong suốt quá trình hoạt động của động cơ. Và bơm xăng đóng góp một vai trò quan trọng quyết định sự vận hành ổn định trong hệ thống này.

 

       Xăng nhiên liệu được lọc sạch bởi lọc xăng trước khi được đưa tới kim phun để đảm bảo hòa khí không được lẫn những tạp chất hay cặn bẩn có trong xăng.

 

       Vì vậy mà trong một thời gian hoạt động, lọc xăng sẽ bị tắc nghẽn bởi sự tích tụ các chất bẩn sau khi lọc và gây ra những hiện tượng phun xăng yếu, không đều hoặc phun không tơi, khiến cho động cơ bị rung giật, chết máy bất thường và có thể làm tổn hại đến một số hệ thống liên quan khác trong động cơ.

 

Những hiện tượng thường gặp khi bơm xăng bị tắc nghẽn


1. Có tiếng kêu lạ phát ra từ khoang động cơ:


          Khi bạn phát hiện những tiếng kêu kịch kịch phát ra từ khoang động cơ khi mới bắt đầu nổ máy. Hiện tượng này có thể là áp suất khi xăng bơm vào động cơ bị thấp hơn so với bình thường. Khi áp suất của xăng đưa vào là thấp sẽ gây ra hiện tượng đái xăng có thể gây ra hiện tượng kích nổ gây tổn hại rất lớn cho động cơ.

 

lọc xăng ô tô

 

2. Động cơ nổ không đều, rung giật:


          Lúc này bạn đề máy rất khó nổ và phải đề rất lâu thì động cơ mới bắt đầu hoạt động do bị thiếu xăng cung cấp cho quá trình nổ máy.

 

          Hiện tượng này khá khó chịu cho các chủ xe, dù có thể khởi động xe và chạy bình thường nhưng nếu vẫn cư tiếp tục chạy trong tình trạng thiêu xăng thì công suất động cơ giảm đi rất nhiều và làm cho động cơ xe của bạn xuống cấp rất nhanh.

 

          Trong quá trình hoạt động, bạn sẽ phải nhấn ga lớn hơn bình thường nếu muốn tăng tốc độ và tốc độ động cơ lúc này cũng khó có thể tăng nhanh trong điều kiện bình thường.

 

           Chỉ cần bạn phát hiện ra hiện tượng rung giật hoặc nổ không đều nhất thiết phải đưa xe của bạn đi bảo dưỡng hệ thống phun xăng ngay lập tức nếu không muốn những hư hỏng càng trở nên trầm trọng hơn nữa.

 

3. Động cơ bỏ máy hoặc nổ ngoài pô:


             Hiện tượng bỏ máy khá dễ phát hiện khi bạn có thể cảm nhận ngay ở trên xe, toàn xe bị rung do một số xilanh không thực hiện quá trình cháy. Lúc này hòa khí sẽ được đẩy ra ngoài ống xả và có áp suất lớn tại đây, sau một thời gian sẽ có hiện tượng nổ ngay trên đường ống xả.

 

              Nổ trên đường ống xả còn kéo theo nhiều tác động không tốt trong quá trình cháy khi nó làm tăng áp xuất ở kỳ xả và giảm áp suất ở kỳ nạp, khiến cho động cơ nổ đã yếu lại càng yếu hơn. Khi để lâu có thể làm hư hỏng Bugi đóng nhiều muội than bên trong xilanh là cho động cơ nóng bất thường.

 

        Nhiều người không để ý tới lọc xăng trên ô tô nhưng đây là bộ phận hết sức quan trọng. Khi ô tô khó nổ máy mặc dù đã kiểm tra bugi và không phải lỗi ở bộ phận này. Khả năng lớn là liên quan đến lọc xăng.

 

       

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

CÔNG TY TNHH Ô TÔ HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 10-11 Nguyễn Hữu Thọ, X Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP HCM

Email: phuocnguyenpppp@gmail.com

Phone: 0903 60 1170

Website: hungphatauto.com

MST031 485 7839

TK VCB: 0181003565751

Thống kê truy cập

  • Online: 8
  • Thống kê tuần: 3586
  • Thống kê tháng: 13031
  • Tổng truy cập: 656836