5 lưu ý khi vệ sinh làm sạch máy lạnh ô tô

hung phat auto, hưng phát, garage oto hưng phát, garage oto quận 7, chăm sóc oto quận 7, cham soc oto nha be, sửa chữa oto hưng phát, sữa chữa ô tô quận 7, sữa chữa ô ô nhà bè, trung tâm sửa chữa ô tô, garage ô tô, sửa chữa ô tô giá rẻ, sửa chữa ô tô uy tính, sửa chữa ô tô tp hcm, sửa chữa ô tô huyện nhà bè, sua chua o to quan nha be, sua chua o to tp hcm, sua chua o to uy tinh, sua chua o to gia re

Sau thời gian sử dụng hoặc do cách sử dụng không đúng, máy lạnh/điều hòa trên xe thường bị xuống cấp, hỏng hóc thường xuyên. Việc này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến kinh tế của bạn do xe sẽ tiêu thụ một lượ

Hưng Phát Auto - Đẳng cấp làm nên thương hiệu

0903 601 170

KHI VỆ SINH MÁY LẠNH Ô TÔ CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

 

     Máy lạnh trên ô tô có chức năng giúp cho luồng không khí sạch hoạt động dựa trên bộ lọc gió giúp những người ngồi trên xe có được nhiệt độ thích hợp.

 

     Thế nhưng, sau thời gian sử dụng hoặc do cách sử dụng không đúng, máy lạnh/điều hòa trên xe thường bị xuống cấp, hỏng hóc thường xuyên. Việc này sẽ làm ảnh hưởng xấu đến kinh tế của bạn do xe sẽ tiêu thụ một lượng nhiên liệu lớn.

 

     Vậy làm thế nào để vệ sinh máy lạnh ô tô giúp chúng sử dụng được lâu dài nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

Những điều cần lưu ý khi làm sạch máy lạnh ô tô


1. Kiểm tra chất làm lạnh


     Theo khuyến cáo, bất kỳ dàn máy lạnh nào cũng nên đảm bảo lượng chất làm sạch nhất định không chỉ riêng tại ô tô. Do nếu không được đảm bảo lượng khí lạnh này sẽ khiến cho xe mất nhiều thời gian hơn để làm mát xe.

 

 

2. Kiểm tra và vệ sinh điều hòa sạch sẽ

 

     Hệ thống dàn nóng của điều hòa ô tô được lắp đặt tại phía trước, hãy quan sát khu vực này do chúng hay bị vướng bởi lá cây, côn trùng, bụi đường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống làm mát của xe.

 

3. Kiểm tra chiếc quạt ở dàn nóng


     Tại dàn nóng của điều hòa có sử dụng một chiếc quạt. Chiếc quạt này hoạt động khi điều hòa trong xe được bật lên. Xung quanh chúng có chứa nhiều moto hay dây điện sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống điều hòa nếu cánh quạt quay bị vướng vào.

 

     Tại nhiều dàn nóng của xe do điều kiện thời tiết ảnh hưởng, cộng thêm tác động tỏa nhiệt nên nhiều dây dẫn có thể có hiện tượng nóng chảy, tác động xấu đến cả hệ thống. Do đó, đừng quên vị trí này nhé.

 

4. Kiểm tra hệ thống làm mát


     Khi thời gian sử dụng lâu, chất làm mát của xe sẽ dần bị ô xy hóa hoặc ẩm. Lý giải cho việc này chính là do không khí đã làm giảm khả năng làm mát của hệ thống, làm cho hệ thống độ ẩm dễ dàng bị đóng băng và hình thành nên những tảng băng nhỏ nằm dưới các ống lọc tương tư như một chiếc tỷ lanh. 

 

 

5. Vệ sinh hệ thống làm mát


     Khi ống lọc bị tắc hoặc rò gỉ khiến bụi bẩn trong hệ thống làm mát hay chất làm mát khó lưu thông. Đây sẽ là nguyên nhân khiến cho việc hệ thống máy lạnh của bạn bị chập chờn, lúc nóng lúc lạnh.

 

     Tuy nhiên, khi thực hiện việc vệ sinh máy lạnh thì cũng nên chú ý đến những thiết bị nhỏ đi kèm như bọ van, bộ nén khí. Bởi vì khi những bộ phận này gặp vấn đề cũng làm cho xe của bạn không còn mát nữa.

 

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

CÔNG TY TNHH Ô TÔ HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 10-11 Nguyễn Hữu Thọ, X Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP HCM

Email: phuocnguyenpppp@gmail.com

Phone: 0903 60 1170

Website: hungphatauto.com

MST031 485 7839

TK VCB: 0181003565751

Thống kê truy cập

  • Online: 9
  • Thống kê tuần: 128
  • Thống kê tháng: 14075
  • Tổng truy cập: 715820