LỐP XE Ô TÔ ĐI ĐƯỢC TỐI ĐA BAO NHIÊU KM THÌ CẦN THAY MỚI?

hung phat auto, hưng phát, garage oto hưng phát, garage oto quận 7, chăm sóc oto quận 7, cham soc oto nha be, sửa chữa oto hưng phát, sữa chữa ô tô quận 7, sữa chữa ô ô nhà bè, trung tâm sửa chữa ô tô, garage ô tô, sửa chữa ô tô giá rẻ, sửa chữa ô tô uy tính, sửa chữa ô tô tp hcm, sửa chữa ô tô huyện nhà bè, sua chua o to quan nha be, sua chua o to tp hcm, sua chua o to uy tinh, sua chua o to gia re

Vài lời khuyên của các chuyên gia có thể giúp bạn xác định được liệu lốp xe ô tô của mình có thể trụ được bao lâu nữa hay phải tính đến chuyện thay mới?

Hưng Phát Auto - Đẳng cấp làm nên thương hiệu

0903 601 170

LỐP XE Ô TÔ ĐI ĐƯỢC TỐI ĐA BAO NHIÊU KM?


     Vài lời khuyên của các chuyên gia có thể giúp bạn xác định được liệu lốp xe ô tô của mình có thể trụ được bao lâu nữa hay phải tính đến chuyện thay mới?

 

Lốp Xe Ô Tô Dùng Được Bao Lâu?

 


1/ Tuổi thọ của lốp xe ô tô

 

     Rất khó có thể dự đoán được tuổi thọ của lốp do những thay đổi và tác động bất thường từ ngoại cảnh.

 

     Tuy vậy, các bác tài có thể dựa vào một số biểu hiện bên ngoài của lốp như: giảm áp suất lốp hoặc bất kỳ sự cố bất thường nào (như rung, tiếng ồn, lực kéo ngang) để xác định liệu có cần thay lốp hay không.


     Bên cạnh đó, khi đến thời điểm thay lốp, chúng ta vẫn cần một chuyên gia về lốp để có thể đánh giá xem liệu có thể tiếp tục sử dụng chúng hay không. Sau 5 năm hoặc quá 5 năm sử dụng, phải tiến hành kiểm tra ít nhất 1 lần/năm.

 

     Lưu ý rằng, nếu sau 10 năm kể từ ngày sản xuất mà vẫn chưa thay lốp, các nhà sản xuất luôn khuyên các lái xe nên thay lốp mới thậm chí nếu chúng vẫn có thể sử dụng và chưa mòn đến chỉ số mài mòn.

 

 

2/ Khi nào cần thay lốp xe ô tô?

 

* Khi lốp xe bị hỏng

 

     Trường hợp phổ biến đó là khi đi trên đường bị va vào các vật cứng như đinh, sắt thép, vật nhọn hay một số vật thể lạ cứng khác khiến lốp bị thủng, biến dạng…


     Hỏng do các chất hydrocácbon hoặc chất ăn mòn, cao su phía trong bị sước hoặc có đường vằn do chạy xe khi lốp non hơi, cao su hoặc sợi bố bị tách rời, bị nhăn,...

 

* Khi lốp bị mòn

 

     Bất cứ sản phẩm lốp nào theo thời gian cũng đều bị mòn, do vậy bạn cần phải có những hiểu biết và kiến thức để xác định độ mòn của lốp và khi nào thì lốp cần phải thay.

 

     Sử dụng lốp mòn có tăng khả năng làm hỏng lốp và trong điều kiện đường ướt có thể làm cho lốp bất ngờ mất khả năng bám đường. Ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, hoàn toàn bất hợp pháp khi lái xe có độ dày lốp nhỏ hơn 1,6 mm.

 

* Khi lốp quá hạn sử dụng

 

     Trên lốp xe đều có những biểu tượng và chỉ số để hướng dẫn người sử dụng thời điểm nào cần nên thay mới lốp trong trường hợp sử dụng bình thường, không gặp phải sự cố nào.

 

     Dãy số với 4 chữ số cuối chỉ ngày tháng năm sản xuất lốp. Thời hạn sử dụng mà đã số nhà sản xuất lốp khuyên dùng là không quá 5 năm kể từ ngày sản xuất.


     Tuy vậy, thông thường nếu xe đi được khoảng 50.000 km thì nên thay, cũng như tùy vào điều kiện cũng như môi trường sử dụng mà có thời gian thay lốp sớm hơn.

 

 

3/ Quy định thay lốp xe ô tô

 

- Không nên chọn lốp quá rẻ và chất lượng kém.

 

- Không nên từ chối thay lốp mới, đặc biệt với những người không có thói quen bảo trì lốp xe thường xuyên.

 

- Nên chọn lựa đại lý lốp xe lớn với dịch vụ đầy đủ để có thêm lựa chọn cho mình.

 

- Nên kỳ vọng thực tế: Loại lốp hiệu suất cao có xu hướng mòn nhanh hơn trong khi loại lốp mang đến chuyến đi thoải mái lại ít linh hoạt lúc những góc cua.

 

- Nên thay lốp theo cặp.

 

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

CÔNG TY TNHH Ô TÔ HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 10-11 Nguyễn Hữu Thọ, X Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP HCM

Email: phuocnguyenpppp@gmail.com

Phone: 0903 60 1170

Website: hungphatauto.com

MST031 485 7839

TK VCB: 0181003565751

Thống kê truy cập

  • Online: 6
  • Thống kê tuần: 962
  • Thống kê tháng: 12019
  • Tổng truy cập: 532698