Mách bạn những lưu ý quan trọng khi thay nước làm mát cho ô tô

hung phat auto, hưng phát, garage oto hưng phát, garage oto quận 7, chăm sóc oto quận 7, cham soc oto nha be, sửa chữa oto hưng phát, sữa chữa ô tô quận 7, sữa chữa ô ô nhà bè, trung tâm sửa chữa ô tô, garage ô tô, sửa chữa ô tô giá rẻ, sửa chữa ô tô uy tính, sửa chữa ô tô tp hcm, sửa chữa ô tô huyện nhà bè, sua chua o to quan nha be, sua chua o to tp hcm, sua chua o to uy tinh, sua chua o to gia re

Nước làm mát có một vai trò vô cùng quan trọng đối với động cơ của ô tô. Vậy vai trò của nước làm mát như thế nào và khi thay nước làm mát cho ô tô cần phải lưu ý gì?

Hưng Phát Auto - Đẳng cấp làm nên thương hiệu

0903 601 170

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THAY NƯỚC LÀM MÁT CHO Ô TÔ

 


     Nước làm mát có một vai trò vô cùng quan trọng đối với động cơ của ô tô. Vậy vai trò của nước làm mát như thế nào và khi thay nước làm mát cho ô tô cần phải lưu ý gì?

 

Cần chú ý điều gì khi thay nước làm mát cho ô tô?


1/ Vai trò quan trọng của nước làm mát đối với động cơ ô tô


     Động cơ của ô tô khi vận hành sẽ sản sinh ra một lương nhiệt lớn do có sự đốt cháy nhiên liệu từ xy lanh của động cơ, sự ma sát qua lại giữa các bộ phận trong động cơ khi vận hành.

 

     Số lượng nhiệt đó sẽ chuyển thành hai phần: một lượng lớn nhiệt chuyển đổi thành công cho động cơ chạy, số còn lại sẽ phân tán ra ngoài không khí hoặc bị hấp thụ bởi các chi tiết khác của động cơ như xy lanh, piston,…

 

 

     Nếu không có biện pháp giúp hạ nhiệt sẽ khiến cho các bộ phận hấp thu nhiệt bị biến dạng, nóng chảy. Chất bôi trơn giữa các chi tiết của động cơ bị mất tác dụng.

 

     Dầu nhớt vì nóng quá có thể bốc cháy. Piston bị giãn nở và dẫn đến bị bó kẹt ở trong xy lanh. Những vấn đề do nhiệt lượng quá cao có thể gây cháy nổ cho động cơ xe.

 

     Để giải quyết tình trạng này, nhà sản xuất xe hơi đã cho ra đời hệ thống làm mát: chứa dung dịch nước làm mát với chức năng trung chuyển nhiệt lượng được sản sinh từ thân động cơ chuyển ra két nước, luôn giữ cho nhiệt độ ở trong động cơ xe được ở ngưỡng cho phép. 

 

2/ Khi nào cần thay nước làm mát ô tô?


     Để đảm bảo cho nhiệt lượng trong động cơ xe ô tô không vượt ngưỡng cho phép, chúng ta cần kiểm tra nước làm mát thường xuyên.

 

     Khi động cơ của xe đang ở trong tình trạng nguội thì mực nước chứa trong bình chứa phụ phải giữ ở giữa vạch Full và Low.

 

     Nếu mực nước của nước làm mát ở trong bình chứa phụ bị thấp hơn vạch Low thì cần thay nước làm mát. Để thay nước làm mát ô tô là mở nắp của bình phụ và két nước để đổ thêm nước làm mát.


     Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay nước làm mát ô tô khi xe chạy được 160.000km đầu tiên. Các lần tiếp theo, thay nước làm mát ô tô khi xe chạy thêm 40.000km/lần. 

 

 

3/ Chọn nước làm mát nào phù hợp với xe ô tô?


     Trên thị trường cung cấp nước làm mát hiện nay có nhiều loại khác nhau và được phân biệt bởi màu sắc. Ví dụ nếu xe của bạn là dòng xe BMW và Mercedes thì có thể sử dụng các loại nước làm mát sau: loại thế hệ cũ sẽ có màu xanh lá cây; loại thế hệ mới nhất hiện nay có màu xanh lam.

 

     Như vậy, tùy thuộc vào từng loại xe mà sử dụng loại nước làm mát cho phù hợp. Tuy nhiên, các loại nước làm mát có màu đỏ, màu xanh lam và màu vàng thường được xem là thân thiện với môi trường nên được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn.

 

     Chúng ta không nên tiếp cận gần nước làm mát bởi sẽ gây độc cho người và động vật.

 

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

CÔNG TY TNHH Ô TÔ HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 10-11 Nguyễn Hữu Thọ, X Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP HCM

Email: phuocnguyenpppp@gmail.com

Phone: 0903 60 1170

Website: hungphatauto.com

MST031 485 7839

TK VCB: 0181003565751

Thống kê truy cập

  • Online: 6
  • Thống kê tuần: 962
  • Thống kê tháng: 12019
  • Tổng truy cập: 532698