Tìm cách giải nhiệt cho ôtô khi hè về

hung phat auto, hưng phát, garage oto hưng phát, garage oto quận 7, chăm sóc oto quận 7, cham soc oto nha be, sửa chữa oto hưng phát, sữa chữa ô tô quận 7, sữa chữa ô ô nhà bè, trung tâm sửa chữa ô tô, garage ô tô, sửa chữa ô tô giá rẻ, sửa chữa ô tô uy tính, sửa chữa ô tô tp hcm, sửa chữa ô tô huyện nhà bè, sua chua o to quan nha be, sua chua o to tp hcm, sua chua o to uy tinh, sua chua o to gia re

Mùa hè đến, nắng nóng sẽ làm tăng nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng ôtô nếu phải đỗ xe ngoài trời mà không có biện pháp “giải nhiệt” phù hợp.

Hưng Phát Auto - Đẳng cấp làm nên thương hiệu

0903 601 170

Tìm cách giải nhiệt cho ôtô khi hè về

Tìm cách “giải nhiệt” cho ôtô khi hè về

Mùa hè đến, nắng nóng sẽ làm tăng nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng ôtô nếu phải đỗ xe ngoài trời mà không có biện pháp “giải nhiệt” phù hợp.

 

Nhiệt độ ngoài trời tăng cao, nhất là khi mặt trời chiếu đứng bóng vào giữa trưa. Theo nghiên cứu của tiến sĩ Bar-Or tại đại học Hamilton, Canada: khi nhiệt độ ngoài trời 35 độC thì chỉ cần 20 phút, ca-bin một chiếc xe nhỏ (không bật điều hòa) có thể đạt 50 độC. Nếu thời gian là 40 phút, nhiệt độ ca-bin lên tới 65,5 độC. Nhiệt độ trong ca-bin ảnh hưởng lớn tới sinh vật sống, kể cả con người. Trong đó, trẻ em là đối tượng bị ảnh hưởng nhanh và nhiều nhất. Tốc độ tăng nhiệt của trẻ nhỏ nhanh gấp 5 lần so với người lớn.
 

Mùa hè đến, nắng nóng sẽ làm tăng nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng ôtô nếu phải đỗ xe ngoài trời mà không có biện pháp “giải nhiệt” phù hợp.

Đơn giản nhất: tìm bóng mát để đỗ xe

Để hạn chế “hiệu ứng nhà kính” trong xe ôtô, nhất là vào thời tiết mùa hè nhiều nắng, tốt nhất là nên đỗ xe ở dưới bóng mát của cây cối hoặc tòa nhà, mái che. Lý do là ánh nắng mang theo nhiều nhiệt lượng chiếu trực tiếp vào xe sẽ khiến nhiệt độ bên trong tăng nhanh, quá trình này sẽ chậm đi rất nhiều khi đỗ xe dưới bóng râm.
 
Nếu chỉ dừng nghỉ và không đi đâu quá xa xe, bạn có thể mở toang các cánh cửa để không khí bên trong và ngoài xe lưu thông.
 
Giải nhiệt trước khi lái xe
 
Mùa hè, dù là để xe ngoài trời không hoặc có mái che thì chỉ sau một thời gian ngắn cũng đủ để nhiệt độ môi trường trong ca-bin nóng hơn bên ngoài nếu cửa xe đóng kín. Để giảm nhiệt và tránh ngửi phải mùi khó chịu tỏa ra từ nội thất ôtô, trước khi lái, nên mở hết các cánh cửa cho xe thông thoáng vài phút.

Nên mở cửa sổ và lấy gió ngoài khi chạy xe khoảng vài trăm mét trước khi bật điều hòa. Mục đích của việc làm này là để không khí tự nhiên lọt vào xe nhanh hơn, giảm bớt các mùi khó chịu, đồng thời không khiến máy lạnh của xe hoạt động quá tải (theo thói quen, chủ xe sẽ bật gió to và mức lạnh nhất để xua cái nóng ngay khi bước vào xe).
 
Phủ bạt cho xe
 
Với điều kiện bãi đỗ xe ngoài trời không che nắng, chủ xe có thể dùng vải bạt để che tạm. Tuy nhiên, không phải loại vải bạt nào cũng có thể khiến ngăn nhiệt độ trong xe tăng nhưng sẽ giảm thiểu phần nào tùy theo loại bạt.

Với bạt che bằng sợi ni-lon, vải, khả năng thẩm thấu nhiệt từ ánh nắng vào trong xe vẫn cao. Loại bạt này chỉ có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn khi xe đỗ lâu và giảm nhiệt phần nào với xe đỗ trong thời gian ngắn. Loại bạt che tốt nhất là loại tráng bạc/nhôm, có tính phản quang. Giá bán của bạt che dạng vải pha ni-lon từ 550.000 đồng đến 700.000 đồng, loại tráng bạc/nhôm có giá từ trên 1 triệu đồng.
 

Dán phim cách nhiệt

Phim chống nóng có thể ngăn cản đáng kể tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời, giảm một lượng đáng kể nhiệt lượng bức xạ xuyên qua kính xe. Để đảm bảo khả năng vận hành tốt, người sử dụng các loại phim có độ xuyên sáng trên 70%, độ phản gương dưới 15% cho kính lái. Kính sườn cũng nên chọn loại có độ xuyên sáng từ 30 - 40%.
 
Tuy nhiên, người sử dụng cần lưu ý, nếu độ truyền sáng quá cao làm giảm hiệu quả chống nóng, nhưng nếu quá thấp sẽ hạn chế khả năng quan sát của người lái khi chuyển hướng. Vì vậy, khả năng chống nóng của phim cách nhiệt không thật cao khi đỗ xe dưới trời nắng lâu. Nên gắn thêm tấm che bên trong hoặc bật rèm (với dòng xe cao cấp).
 
Bọc hoặc che ghế giả da
 
Ghế giả da thường hấp thụ nhiệt cao hơn ghế nỉ. Với xu hướng chuộng vẻ hiện đại ngày nay, vật liệu này đang ngày một xuất hiện nhiều ở các mẫu xe tầm trung trở xuống. Khi đã hấp thụ nhiệt cao, sẽ phải mất nhiều thời gian để làm mát.

Để hạn chế, có thể đặt may các túi bọc cách nhiệt để trùm lên các hàng ghế nếu để xe lâu ngoài trời hoặc mua tấm trải ghế bằng vật liệu cách nhiệt. Đơn giản nhất là tận dụng các đồ vật như áo, sách báo để che chắn, giảm thiểu hiệu ứng tăng nhiệt.
 
Lắp đồ chơi giải nhiệt
 
Hiện nay trên thị trường đã có bán một số đồ chơi “giải nhiệt’ cho ôtô, trong đó đáng chú ý có loại quạt hút mùi – điều hòa không khí chạy pin hoặc năng lượng mặt trời.

Chia sẻ:
Đăng ký nhận tin

CÔNG TY TNHH Ô TÔ HƯNG PHÁT

Địa chỉ: Số 10-11 Nguyễn Hữu Thọ, X Phước Kiển, H. Nhà Bè, TP HCM

Email: phuocnguyenpppp@gmail.com

Phone: 0903 60 1170

Website: hungphatauto.com

MST031 485 7839

TK VCB: 0181003565751

Thống kê truy cập

  • Online: 8
  • Thống kê tuần: 402
  • Thống kê tháng: 7176
  • Tổng truy cập: 470913